0902.622.279

Những thị trường mục tiêu của Novaland

Doanh nghiệp đẩy mạnh M&A hoặc nghiên cứu, mở rộng quỹ đất, phủ sóng tại nhiều tỉnh thành với những dự án bất động sản quy mô.

Chiến lược mở rộng quỹ đất và thị trường

Đầu tháng 3, Novaland công bố trở thành nhà phát triển dự án Grand Sentosa (huyện Nhà Bè). Doanh nghiệp này cũng nghiên cứu một số dự án tại khu vực Thủ Thiêm đang được UBND TP HCM kêu gọi đầu tư.

Phối cảnh dự án Grand Sentosa tại huyện Nhà Bè, TP HCM. Ảnh: Novaland
Phối cảnh dự án Grand Sentosa tại huyện Nhà Bè, TP HCM. Ảnh: Novaland

Chiến lược mở rộng quỹ đất của Novaland cũng được thể hiện ở một loạt các thị trường khác. Nếu như trước đây, tập đoàn này tập trung TP HCM và một số thị trường giáp ranh ở phía Nam như Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu hay Bình Thuận thì gần đây đơn vị này tiếp cận và nghiên cứu quỹ đất ở một loạt địa phương ở khắp tỉnh, thành, từ Lâm Đồng, Bình Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên…

Với kế hoạch trên, ngoài một số dự án trọng điểm đang triển khai, năm 2022, doanh nghiệp cho biết sẽ giới thiệu thêm khoảng 15.000 sản phẩm. Trong đó, tại thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu, NovaWorld Ho Tram ra mắt phân kỳ mới Long Island khoảng 30ha. Novaland cũng tiếp tục nghiên cứu quỹ đất quy hoạch Safari và một số vị trí khác với tổng quy mô khoảng 3.000 ha.

Còn tại Bình Thuận, Novaland vừa hoàn thành M&A quỹ đất 3.000 ha tại TP Phan Thiết, dự kiến công bố dự án NovaWorld Mui Ne quy mô hơn 700 ha vào tháng 4 năm nay. Tập đoàn tham vọng phát triển siêu đô thị du lịch nghỉ dưỡng, với những dòng sản phẩm đa dạng, hướng tới nhóm khách hàng cao cấp.

Tại một địa phương du lịch rất phát triển của miền Trung là Khánh Hòa, từ năm 2019, Novaland cũng công bố kế hoạch tham gia thị trường. Trong tháng 6 năm nay, chủ đầu tư dự kiến công bố ra mắt dự án hơn 600 ha mang thương hiệu NovaWorld nằm tiếp giáp đường Trần Phú, Nha Trang. Đây là một trong những dự án có vị trí đắc địa và quy mô bậc nhất còn sót lại ở khu vực này.

Doanh nghiệp địa ốc cũng nhắm đến thị trường Lâm Đồng với Khu đô thị Liên Khương – Prenn, huyện Đức Trọng quy mô hơn 3.000 ha, dự kiến ra mắt NovaWorld Da Lat có quy mô 1.000 ha.

Tại Đồng Nai – thị trường Novaland đang phát triển đô thị sinh thái thông minh Aqua City, tập đoàn tiếp tục hoàn thiện M&A dự án quy mô hơn 600 ha. Tại Huế, nhà phát triển bất động sản cũng dự kiến ra mắt dự án NovaWorld Lang Co quy mô 280 ha.

“Chọn đầu tư tại đâu, chúng tôi cũng cân nhắc nhiều yếu tố như tiềm năng du lịch, khả năng kết nối hạ tầng, cùng kỳ vọng biến nơi đó thành điểm đến du lịch mới, góp phần xây dựng kinh tế vùng, giống như cách chúng tôi đang làm tại Bình Thuận với NovaWorld Phan Thiet, Centara Mirage Mui Ne Resort, PGA Golf và tại Bà Rịa – Vũng Tàu với NovaWorld Ho Tram”, đại diện Novaland cho biết.

Mục tiêu 100.000 sản phẩm trong 5 năm

Sau 5 năm niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE), Novaland (NVL) từ một công ty bất động sản nhà ở tại TP HCM đang trở thành một trong những nhà phát triển đô thị hàng đầu Việt Nam với dự án và quỹ đất đa dạng cùng danh mục sản phẩm phong phú, bao gồm: bất động sản đô thị, bất động sản đô thị du lịch.

Tại thời điểm niêm yết, doanh nghiệp này sở hữu 668 ha quỹ đất tại TP HCM thì sang năm 2018, quỹ đất tăng lên 2.700 ha và đến cuối năm 2021 tăng lên gần 10.600 ha, chủ yếu có vị trí tại các khu vực được đầu tư trọng điểm hạ tầng hàng không và các tuyến cao tốc.

Tổng giá trị phát triển quỹ đất (Gross Development Value – GDV) theo đó cũng tăng trưởng tương ứng từ 52 tỷ USD lên 71 tỷ USD. Dựa trên các dự án đang xây dựng, giá trị tài sản ròng của công ty ước tính đạt 324.000 tỷ đồng (tương đương 14,1 tỷ USD), gấp 2,2 lần vốn hoá thị trường của công ty hiện nay và phản ánh tiềm năng tăng trưởng vốn hoá lên đến 120%.

Ba dự án trọng điểm đang mang lại nhiều thành quả cho Novaland là Aqua City, NovaWorld Phan Thiet và NovaWorld Ho Tram, ước tính mang về mức lợi nhuận lần lượt là 36.000 tỷ đồng, 31.000 tỷ đồng và 10.000 tỷ đồng khi phát triển và bàn giao hoàn thiện.

Bảng 1: Tăng trưởng tổng tài sản, vốn hoá và giá trị tài sản ròng đánh giá lại (RNAV) của Novaland thời điểm niêm yết đến hiện tại. Nguồn: Báo cáo tài chính và Novaland tổng hợp. Niêm yết: 28/12/2016. Đơn vị: nghìn tỷ đồng
Bảng 1: Tăng trưởng tổng tài sản, vốn hoá và giá trị tài sản ròng đánh giá lại (RNAV) của Novaland thời điểm niêm yết đến hiện tại. Nguồn: Báo cáo tài chính và Novaland tổng hợp. Niêm yết: 28/12/2016. Đơn vị: nghìn tỷ đồng 

Bên cạnh giải pháp bán hàng đa kênh, nhà phát triển bất động sản cũng thể hiện chiến lược phát triển dự án “đi trước đón đầu”. Nhiều dự án trọng điểm đều bám theo hướng đi của hạ tầng giao thông quốc gia khu vực phía Nam, như dự án NovaWorld Phan Thiet mà Novaland đang đẩy mạnh triển khai.

Dự án 1.000 ha được tăng tốc xây dựng dự kiến hoàn thành năm 2023, sớm hơn 5 năm so với kế hoạch ban đầu. Đại dự án cũng bám sát tiến độ triển khai những dự án hạ tầng giao thông quan trọng tầm quốc gia của Bình Thuận và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, như Sân bay Phan Thiết, Sân bay quốc tế Long Thành, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết…

Siêu thành phố biển - du lịch - sức khỏe NovaWorld Phan Thiet được Novaland đẩy mạnh triển khai. Ảnh: Novaland
Siêu thành phố biển – du lịch – sức khỏe NovaWorld Phan Thiet được Novaland đẩy mạnh triển khai. Ảnh: Novaland

Điều kiện vĩ mô thuận lợi, kết hợp với nguồn lực tích luỹ trong những năm qua, Novaland đặt mục tiêu giới thiệu ra thị trường 100.000 sản phẩm bất động sản trong giai đoạn 2021-2025 với tổng giá trị dự kiến là 600.000 tỷ đồng. Giá trị này có thể cao hơn dự kiến trong trường hợp cơ sở hạ tầng khi hoàn thiện mang lại thêm nhiều giá trị cho dự án, cho cư dân, nhà đầu tư cũng như du khách đến với các khu đô thị NovaWorld.

Bên cạnh đó, NovaGroup và các thành viên trụ cột là Novaland, Nova Service & Nova Consumer đang phát triển hệ sinh thái sản phẩm và dịch vụ tiện ích toàn diện để các dự án của Novaland trở thành những khu đô thị đáng sống đối với cư dân và là điểm đến hàng đầu cho khách du lịch. Trong đó, các thành viên của Nova Service tập trung đầu tư và quản lý chuỗi tiện ích dịch vụ ngay tại các đô thị, đóng góp đáng kể vào tiến độ hoàn thiện và đưa vào vận hành dự án Aqua City, NovaWorld Ho Tram, NovaWorld Phan Thiet.

Minh Hà

Nguồn: vnexpress.net

Các tin tức khác

logo chinh thuc png
Liên Hệ

Địa chỉ: Lô Shophouse K-01.04, Sunrise Riverside, Phước Kiểng, Nhà Bè, TP.HCM

Điện thoại: 0902 622 279

Email: congtykd2018@gmail.com

Kết Nối Với KĐ