Đầu tư shophouse khu Nam Sài Gòn có thật sự hiệu quả?

0
427

Với tiềm năng sinh lời hấp dẫn Shophouse vẫn chưa bao giờ giảm nhiệt ở các thành phố lớn tại Việt Nam. Tuy nhiên, với thị trường BĐS khu Nam Sài Gòn mới khởi sắc liệu rằng đầu tư shophouse có thật sự hiệu quả?

du an sunrise riverside

Lợi nhuận “không tưởng” khi đầu tư Shophouse

Shophouse ( nhà phố thương mại ) là loại hình nhà ở kết hợp với cửa hàng kinh doanh thương mại. Thông thường shophouse được xây dựng ở tầng trệt các dự án chung cư hoặc nhà phố thương mại có vị trí trung tâm, khu dân cư đông đúc để tiện cho việc kinh doanh.

Ngay từ khi xuất hiện tại Việt Nam shophouse đã lập tức đã tạo nên một cơn sốt cho thị trường BĐS tại các thành phố lớn. Trong vòng 3 năm trở lại đây, doanh thu từ việc cho thuê shophouse tại TP HCM tăng trung bình từ 8 – 12 %/ năm. Thậm chí có thể tăng lên 10 – 15%/ năm trong tương lai. Đồng thời, dòng tiền đầu tư vào sản phẩm này mang lại nguồn lợi nhuận cao hơn cho nhà đầu tư so với loại hình chung cư, mua vàng và tiền gửi ngân hàng.

Mặt khác, mật độ shophouse tại các dự án khá thấp chỉ khoảng từ 3 – 5%, trong khi đó cầu lại vượt xa cung. Từ đó dẫn đến tình trạng “cháy hàng” ngay từ những ngày mở bán đầu tiên, do đó cơn khát shophouse vẫn chưa bao giờ được thỏa mãn. Chính vì vậy, khi sở hữu shophouse chính là nắm giữ khối tài sản đa chức năng có giá trị đầu tư trong dài hạn.

Cơ hội tiềm năng cho phân khúc shophouse tại khu Nam Sài Gòn

Với mục tiêu đưa khu Nam trở thành khu vực trọng điểm của thành phố, UBND TP HCM đã xin phê duyệt ý kiến Chính Phủ để xây dựng các dự án nâng cấp cơ sở hạ tầng. Trong đó phải kể đến:

 + Hệ thống hầm chui – cầu vượt Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ, dự án mở rộng đường quốc lộ 50 với 6 làn xe, mở rộng trục đường Bắc – Nam, khởi công xây dựng cầu Rạch Đĩa….

+ Dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm nối liền địa phận quận 7 tới quận 2, triển khai tuyến Metro số 7.

Nhờ có cú hích mạnh mẽ từ hạ tầng khu vực và dân cư có xu hướng đổ dần về phía Nam thành phố.Thì đây chính là một miếng bánh thị trường béo bở cho các ông lớn làng đất Việt. Nhờ đó mà các loại hình BĐS được phát triển đa dạng hơn. Đặc biệt là shophouse – con gà đẻ trứng vàng trong mỗi dự án cho các chủ đầu tư.

Thực tế cho thấy bất cứ dự án nào tại khu Nam có shophouse như khu dân cư Hồng Dương, Villa Park Passion, Sunrise Riverside quận 7….đều được “săn đón” hơn cả. Từ đây nhìn vào bức tranh toàn cảnh thị trường BĐS khu Nam Sài Gòn sẽ thấy được tiềm năng “nở rộ” của phân khúc shophouse.

Shophouse dự án Sunrise Riverside quận 7 kênh đầu tư sinh lời số 1 

Nhận thấy được cơn khát shophouse tại khu Nam thành phố, Novaland đã kết hợp loại hình này vào dự án tổ hợp khu căn hộ Sunrise Riverside quận 7. Dự án tọa lạc trên mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ, quận 7, TP HCM. Nơi có mạng lưới giao thông thuận tiện, hạ tầng phát triển và quy tụ nhiều dự án chung cư, nhà phố, biệt thự liền kề…

Với khối đế là trung tâm thương mại được xây dựng trên loại hình shophouse nghiễm nhiên nơi đây sẽ trở thành trung tâm mua sắm – vui chơi giải trí cho cư dân và khách hàng có nhu cầu. Do trục đường Nguyễn Hữu Thọ – Nguyễn Văn Linh đang là điểm nóng khi phần lớn dân cư và người kinh doanh đổ về khu Nam đều tập trung tại đây.  Mặt khác, dự án nằm trong phần khúc cao cấp nên hầu hết khách hàng đều thuộc cộng đồng thượng lưu tri thức cao sẽ mở ra cơ hội đầu tư đầy hấp dẫn vào shophouse tại Sunrise Riverside.

Đầu tư Shophouse tại khu Nam nói chung và dự án Sunrise Riverside nói riêng chính là kênh đầu tư sinh lời số 1 cho các nhà đầu tư thông minh.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here